Vệ sinh ghế giường sofa vải bố đúng cách

Bảo quản và vệ sinh đúng cách là điều quan trọng nhất nếu muốn kéo dài tuổi thọ của một món đồ nội thất. Với ghế giường sofa vải bố, cần ứng dụng những phương pháp vệ sinh nào. Hãy cùng Giường thông minh Wallbed tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vệ sinh ghế giường sofa vải bố đúng cách
Vải bố được sử dụng phổ biến trong sản xuất sofa giường hiện nay

Đặc điểm về ghế giường sofa vải bố

Ghế giường sofa vải bố là sản phẩm nội thất thông minh đa năng, vừa là giường vừa là ghế sofa có vỏ bọc bằng chất liệu vải bố. Trong tất cả các chất liệu vải làm vỏ bọc sofa giường thì vải bố có giá thành cao hơn. Đây được xem là chất liệu cao cấp với cấu tạo từ các sợi cotton đan dệt ngang, bền và lành, phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng.

Vệ sinh ghế giường sofa vải bố đúng cách
Chất liệu vải bố tự nhiên, hợp với mọi đối tượng người dùng

Để tạo được vải bố chuyên dụng bọc sofa, người ta thu hoạch từ những sợi bông nhỏ, sơ chế và kéo sợi để tạo thành chất liệu. Qua ngâm tẩm và khâu xử lý màu để tạo thành các sản phẩm vải bọc sofa với họa tiết, hoa văn đẹp như mong muốn. 

Phương pháp vệ sinh ghế giường sofa vải bố đúng cách

1. Đọc kĩ hướng dẫn trên sản phẩm

Vệ sinh ghế giường sofa vải bố đúng cách
Xem hướng dẫn để có phương pháp giặt là đúng cách

Trên vỏ bọc sofa giường vải bố thường sẽ đính kèm một thẻ nhỏ ghi các chữ cái viết tắt để hướng dẫn cho người dùng vệ sinh sản phẩm đúng cách. Sau đây là ý nghĩa một số loại mã thông dụng cho bạn: W (Water) là có thể giặt bọc nêm hoặc vệ sinh thường xuyên bằng nước; S (Solvent) là chỉ được dùng dung môi để làm sạch, dùng nước sẽ ảnh hưởng đến chất liệu và màu sắc; mã WS hay SW là có thể dùng dung môi hoặc nước để làm sạch nhưng trước tiên nên thử trên diện tích nhỏ để xem phản ứng, sau đó mới sử dụng cho toàn bộ sản phẩm khi không thấy có ảnh hưởng; mã X cảnh báo không thể tự vệ sinh ở nhà mà cần hỗ trợ của các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp, dùng dung môi đặc biệt để làm sạch. 

2. Làm sạch bụi bẩn trên bề mặt thường xuyên

Vệ sinh ghế giường sofa vải bố đúng cách
Nên hút bụi sofa bed thường xuyên

Chất liệu vải bố rất dễ bị bám bẩn nên cần thường xuyên vệ sinh bề mặt ghế giường sofa. Nên dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn trên ghế 2 lần một tuần. Tháo rời vỏ đệm và đem đi giặt định kỳ hằng tháng. 

3. Dùng chất tẩy rửa để làm sạch

Bạn có thể tự mình pha dung dịch để tẩy rửa các chất bẩn trên vải bố theo tỷ lệ ¼ ly nước rửa bát với 1 ly nước thường. Chà nhẹ nhàng lên bề mặt ghế bằng miếng bọt biển hoặc bàn chải mềm. Sau đó dùng khăn khô lau hết phần bọt còn sót lại nếu không khi khô chúng sẽ tạo ra vết loang trên ghế. Cuối cùng dùng khăn sạch thấm nước để lau lại nên để khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy. 

Vệ sinh ghế giường sofa vải bố đúng cách
Chà nhẹ nhàng lên bề mặt ghế bằng miếng bọt biển hoặc bàn chải mềm

4. Mẹo làm sạch khô

Nếu ghế giường sofa vải bố nhà bạn là loại không thể tháo rời vỏ đệm thì có thể dùng phương pháp làm sạch khô để xử lí vết bẩn. Xịt cồn lên sofa, chà nhẹ bằng miếng bọt biển, lặp lại nhiều lần đến khi vết bẩn mờ dần. Sau đó dùng bàn chải mềm chải theo hình vòng tròn để định hình lại vải sofa về trạng thái cũ. 

Trên đây là những mẹo làm sạch ghế giường sofa vải bố đúng cách. Có giữ gìn và bảo quản thì mới có thể có sản phẩm nội thất chất lượng, bền đẹp theo thời gian.

========

Giường thông minh Wallbed

Hotline: 0988 197858 – 0866 720622

Địa chỉ: Toà Nhà Thống Nhất – 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân , Hà Nội ( gần ngã tư sở )