Những sai lầm thường gặp khi sử dụng ghế giường

Ghế giường hay sofa giường là một trong những sản phẩm nội thất thông minh được khách hàng đánh giá cao về giá trị sử dụng. Tuy nhiên có không ít người thường phạm phải những sai lầm trong quá trình sử dụng ghế giường ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của ghế.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng ghế giường
Cần tránh những sai lầm khi sử dụng sofa giường
  1. Ghế giường sofa không được vệ sinh đúng cách

Ghế giường tích hợp hai chức năng trong cùng một sản phẩm, vừa là giường ngủ vừa là ghế sofa khi cần thiết. Có thể dễ dàng thay đổi được công năng sử dụng của ghế chỉ bằng một thao tác nhỏ, ngay cả các bạn nhỏ cũng có thể thao tác được.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng ghế giường
Sofa giường đa năng và tiết kiệm diện tích

Ghế sofa giường chính là lựa chọn hoàn hảo đối với những gia đình có đông người hoặc nhà ở, căn hộ có diện tích nhỏ nhưng thường xuyên có khách khứa đến chơi. Ban ngày bạn cùng bạn bè người thân thoải mái ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện hay giải trí trên sofa giường. Ban đêm trở thành một chiếc giường mềm mại và êm ái dễ chịu để ngủ.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng ghế giường
Vệ sinh đúng cách và thường xuyên để giữ sự bền đẹp cho sofa giường

Nhờ sự tiện nghi mà ghế giường được sử dụng thường xuyên và liên tục nhưng rất ít người để ý đến việc vệ sinh và làm sạch món đồ nội thất này. Sofa giường bọc vải, nỉ hay chất liệu nhung rất dễ bị bám bẩn nếu không được hút bụi thường xuyên từ đó sẽ xuất hiện các ổ nấm mốc gây hại cho sức khỏe người dùng. Những vết bẩn do đồ ăn, thức uống gây ra nếu không được xử lí kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ thậm chí là tuổi thọ của sản phẩm. 

  1. Đùa nghịch, chạy nhảy trên ghế giường

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng ghế giường
Sofa giường có cấu tạo đặc biệt nên cần cẩn thận khi đóng mở

 

Nhờ cấu tạo đặc biệt và linh hoạt của phần khung mà sofa ghế giường dễ dàng chuyển đổi giữa hai hình thức sử dụng. Cũng chính bởi sự linh hoạt này mà mặc dù chất liệu khung cũng được làm từ gỗ hoặc kim loại nhưng độ chắc chắn của nó không bằng giường hay ghế sofa truyền thống. Việc chạy nhảy, nô đùa trên ghế có thể làm ảnh hưởng đến phần khung của ghế, gây nên hiện tượng cong vênh hoặc có thể bị sập giường.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng ghế giường
Không chạy nhảy, nô đùa trên ghế

Bên cạnh việc nô đùa trên sofa giường thì sai lầm mà nhiều người thường hay mắc phải là dùng lực lớn hơn mức cần thiết khi đóng mở hoặc để quá nhiều người nằm ngồi trên sofa giường. Tác động lực lớn khi nằm ngồi hoặc đóng mở trong thời gian dài dễ dẫn đến tình trạng hệ thống con lăn lệch khỏi vị trí ban đầu, làm lệch khung và không thể đóng mở như bình thường thậm chí là phải thay thế khung sofa giường.

Trên đây là những sai lầm mà nhiều khách hàng thường phạm phải khi sử dụng sofa ghế giường. Để duy trì sự bền dẹp và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm bận nên có ý thức giữ gìn và bảo quản sản phẩm trong quá trình sử dụng.

>>Tham khảo:

Cách bảo quản ghế sofa giường luôn đẹp như mới mua

===========

GIƯỜNG THÔNG MINH WALLBED

Hotline: 0988 197858 – 0866 720622

Website: https://noithatthongminh.vn