Gỗ MDF là gì? Ứng dụng của gỗ MDF trong thiết kế nội thất

Gỗ MDF là loại gỗ được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất nội thất, tạo nên nét đặc trưng riêng và sự sang trọng tinh tế cho từng loại sản phẩm. Đây là một trong những loại nguyên liệu chủ yếu trong thi công và thiết kế nội thất hiện đại. 

Đặc điểm của gỗ MDF

Gỗ MDF có đặc điểm bề mặt nhẵn, phẳng, với màu gỗ là màu rơm nhạt. Tùy vào mục đích thiết kế nội thất mà người ta sẽ ép các tấm gỗ MDF thành những màu sắc đa dạng khác nhau. 

Gỗ MDF

Đây là loại gỗ được ưa chuộng trong ngành sản xuất thi công nội thất không chỉ bởi sự bình ổn giá mà còn bởi tính năng sử dụng đa dạng của nó. Loại gỗ này có thể kết hợp với hàng chục mã màu khác nhau, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho từng loại nội thất.

Ưu điểm của gỗ MDF

Gỗ MDF hội tụ trong mình đầy đủ những ưu điểm của một loại gỗ công nghiệp như:

  • Không bị mối mọt phá hoại như gỗ tự nhiên, không có hiện tượng cong vênh, hay biến dạng.
  • Ván gỗ MDF là ván gỗ tầm trung, nhưng vẫn được đánh giá cao về chất lượng nên dễ dàng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình hiện nay.
  • Ván gỗ MDF không bị sứt mẻ do cấu tạo đồng nhất từ trong ra ngoài.
  • Gỗ MDF có thể được sản xuất hoàn toàn bằng máy móc, được gia công nhanh chóng, nên có thể sản xuất hàng loạt các sản phẩm nội thất cùng lúc.
  • Với bề mặt rộng, gỗ MDF rất tiện lợi cho việc thiết kế và sản xuất các sản phẩm nội thất theo kích thước của không gian mà không mất thời gian gắn hay nối như gỗ tự nhiên.

Các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ MDF 

Gỗ MDF được ứng dụng rộng rãi trong thi công nội thất, mang lại vẻ đẹp tinh tế, ấn tượng, sang trọng và độc đáo cho các không gian nội thất của chung cư, văn phòng, showroom, khách sạn, nhà hàng…

Đây là loại gỗ có giá thành tự nhiên và độ bền khá cao, dễ dàng sử dụng trong thi công. Các sản phẩm được ưa chuộng sử dụng gỗ MDF như: bàn học, bàn làm việc, tủ, ghế,…

Gỗ MDF
Gỗ MDF sử dụng trong phòng bếp
Gỗ MDF
Bàn làm việc sử dụng gỗ MDF
Gỗ MDF
Bàn làm từ gỗ MDF
Gỗ MDF
Bàn ăn sử dụng gỗ MDF

Hy vọng với những chia sẻ của Giường thông minh Wallbed, bạn sẽ có được những kiến thức về chất liệu làm nên những sản phẩm nội thất để có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu không gian của mình. 

Mọi thông tin chi tiết hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ Giường thông minh Wallbed:

Hotline: 0988.197.858 / 0866.720.622

Địa chỉ: Số 2 ngõ 106 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://giuongthongminh.vn