Mẹo lựa chọn và sắp xếp đồ đạc cho nhà nhỏ siêu gọn gàng

Nhà nhỏ mà không biết cách lựa chọn và sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý sẽ khiến căn phòng thêm phần chật chội và bừa bộn hơn. Nếu bạn chưa biết, hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để áp dụng ngay cho căn nhà nhỏ của mình nhé!

1, Sử dụng tủ giày

Thay vì bạn để giày dép chất đống trong góc cửa ra vào nhà vừa gây mất thẩm mỹ lại vừa không vệ sinh thì cần sắm ngay một chiếc tủ giày bằng gỗ hoặc nhựa.

Dựa vào sở thích hoặc mức chi phí có thể bỏ ra mà bạn có thể thể lựa chọn chiếc tủ gỗ hoặc tủ nhựa với kích thước phù hợp với không gian đặt tủ. Chỉ cần một chi tiết nhỏ này đã có thể giúp căn nhà nhỏ thêm phần gọn gàng và đẹp mắt hơn rất nhiều.

2, Lựa chọn nội thất có chân cao

Đối với nhà nhỏ, lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn bàn trà, ghế sofa, kệ trang trí,..cho phòng khách có chân cao thay cho những chiếc sofa hay bàn chân ngắn hoặc dạng bệt.

Việc tạo ra nhiều khoảng trống sẽ giúp phòng khách trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn trong mắt người nhìn khi bước vào nhà, nhất là vào thời tiết ngày hè.

3, Sử dụng những chiếc hộp nhỏ trên bàn

Một trong những món đồ không thể thiếu của mọi cô gái chính là chiếc bàn trang điểm. Son, phấn, bút kẻ mắt,…và vô số những thứ khác sẽ khiến cho chiếc bàn trở nên cực kì bừa bộn nếu không được cất gọn.

Lúc này, nay về xếp hàng loạt trên bàn, bạn nên mua thêm hộp nhỏ và phân loại rồi cất hết chúng vào những chiếc hộp này. Chỉ cần một chi tiết nhỏ đã đủ hô biến cho chiếc bàn trang điểm trở nên gọn gàng.

4, Sử dụng kệ dính tường

Đối với những căn phòng tắm nhỏ chúng ta không nên kê hẳn chiếc kệ gỗ hoặc nhựa khá to vào trong để đựng đồ. Điều này sẽ khiến chiếm diện tích và làm cho nhà tắm nhỏ thêm chật chội hơn nhiều.

Hãy thay ngay chiếc kệ đó thành một chiếc kệ dính lên tường, cũng là kệ nhưng với loại này vừa giúp nhà tắm trông đẹp hơn, vệ sinh hơn lại không bị chiếm không gian nhỏ hẹp dưới đất.

5, Sử dụng tủ có kệ và các kệ dính tường cho nhà bếp

Để tiết kiệm không gian cho nhà bếp nhỏ hẹp, bạn nên thiết kế thêm những chiếc kệ phía trong tủ và một vài chiếc kệ dính tường để có thể sắp xếp bát đũa, xoong nồi và các hũ gia vị. Việc sử dụng kệ không chỉ giúp đồ đạc thêm gọn gàng mà còn giúp căn bếp nhỏ trong bắt mắt hơn rất nhiều.

6, Sử dụng bàn ăn thông minh

Gợi ý cực kì hữu ích dành cho căn bếp nhỏ của bạn đó là hãy sử dụng một chiếc bàn ăn thông minh gấp gọn thay cho bàn ăn thông thường. Bàn ăn thông minh gấp gọn có thể gấp lại cực gọn sau khi không cần sử dụng và di chuyển sang một góc nhà mà không chiếm diện tích của nhà bếp.

7, Không nên lắp quạt trần, đèn chùm trong phòng ngủ nhỏ

Đối với phòng ngủ nhỏ, điều quan trọng nhất bạn nên lưu ý đó là tạo được nhiều khoảng trống nhất kể cả dưới đất hay trên trần nhà. Do đó, đối với những căn phòng ngủ nhỏ không nên treo đèm chùm hay quạt trần to trên trần để giúp căn phòng trông thoáng đãng hơn.

8, Treo rèm cửa sát trần nhà

Có thể nhiều người nghĩ rằng việc treo rèm cửa chính hoặc cửa số không ảnh hưởng đến việc giúp phòng trông rộng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn treo rèm lên sát trần nhà so với khi bạn treo xuống dưới sẽ khiến đánh lừa mắt người nhìn cảm giác phòng rộng hơn, cao hơn. Đồng thời, treo rèm lên sát tường cũng đẹp hơn, thử ngay nhé!

9, Lựa chọn tủ kịch trần

Tủ kịch trần không chỉ giúp chúng ta đựng được nhiều đồ hơn mà còn là vật trang trí giúp căn phòng nhỏ trở nên tiện nghi, thẩm mỹ hơn rất nhiều. Nếu được, hãy thay đổi ngay chiếc tủ quần áo bằng gỗ với phần trống phía trên quá nhiều nhà bạn thành chiếc tủ kịch trần, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

10, Sử dụng tone màu sáng cho tường

Ngoài ra, nếu bạn không sơn tường mà sử dụng giấy gián tường với họa tiết kẻ nên chọn loại kẻ dọc thay vì kẻ ngang để giúp căn phòng trông cao thoáng hơn.

Chỉ với những mẹo đơn giản này là bạn đã có được căn phòng nhỏ rộng rãi, gọn gàng và thẩm mỹ hơn rất nhiều. Hi vọng thông qua bài viết này có thể giúp người dùng áp dụng thành công cho căn phòng nhỏ của mình.