Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường cho bé cực gọn

Ở các thành phố lớn hầu hết các gia đình đều đang sở hữu căn hộ có diện tích vừa và nhỏ nên khi có hai con trở lên thì vấn đề thiết kế phòng ngủ cho các bé là điều cần lưu tâm. Làm sao để các con có thể sống hòa hợp với nhau trong không gian chung nhỏ hẹp. Dưới đây sẽ là những phương pháp tối ưu nhất mà Nội thất Winli giới thiệu cho bạn để thiết kế phòng ngủ có diện tích nhỏ cho bé.

  1. Sử dụng  giường tầng cho phòng ngủ có diện tích nhỏ

Giường tầng là lựa chọn tiết kiệm không gian tối đa cho phòng ngủ có diện tích nhỏ, phù hợp với những bậc phụ huynh vừa muốn các bé tự lập vừa gắn bó với nhau trong không gian chung. Mỗi bé có riêng một giường để nghỉ ngơi và vui chơi nên nó phù hợp đồi với hai bé có cùng giới tính hay khác giới.

Giường tầng dễ thương cho phòng ngủ nhỏ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã giường tầng độc đáo cho bạn lựa chọn. Giường tầng tích hợp kệ sách, cầu trượt hay được tạo hình như một ngôi nhà nhỏ bắt mắt, độc đáo dành cho bé. 

Đặc biệt là dòng sản phẩm mới sofa giường tầng, phù hợp cho phòng ngủ có diện tích nhỏ. Với thiết kế độc đáo, bạn có thể thu gọn sofa giường tầng thành một bố ghế sofa thông thường để các bé vui đùa trên đó. 

Sofa giường tầng thông minh, tiện ích
  1. Thiết kế hai giường song song

Có thể đặt hai giường đơn nếu căn phòng có đủ diện tích. Nên đặt chúng song song với nhau, có lối đi ở giữa và tốt nhất là cách nhau một khoảng 90cm. Lưu ý là không nên chọn giường cho bé có kích thước quá lớn khiến không gian trở nên bức bí và đủ không gian thừa để trang trí bàn học hay tủ đồ cả các bé.

Đặt hai giường song song
  1. Sử dụng giường kéo 

Một trong những giải pháp hay khi thiết kế phòng ngủ có diện tích nhỏ dành cho bé là giường kéo. Có thể kéo ra khi ngủ và thu gọn lại khi thức dậy. Nó trông có vẻ như là một chiếc giường nhưng thực chất lại là 2 chiếc giường riêng biệt. Sử dụng giường kéo sẽ giúp bé có nhiều không gian hơn để vui chơi trong phòng.

Có thể mở rộng hoặc thu hẹp giường kéo để tạo thành hai giường riêng
  1. Thiết kế giường kê góc

Đặt hai chiếc giường dành cho bé ở sát góc tường tạo thành hình chữ L cũng là một ý tưởng hay dành cho phòng ngủ có diện tích nhỏ. Cách bố trí này giúp giải phòng tối đa không gian của căn phòng. Có thể đặt thêm các món đồ trang trí khác và sẽ có không gian đủ lớn để đi lại hoặc vui chơi ở sàn nhà.

Kê giường tạo thành góc độc đáo

Bạn ưng ý với phong cách thiết kế nào. Không quá khó để trang trí nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ dành cho bé đúng không. Chỉ cần một số ý tưởng sáng tạo là bạn đã có thể tạo nên không gian ấm cúng cũng như đảm bảo đủ sự riêng tư cho mỗi bé. 

>>Xem thêm:

Giường thông minh Wallbed

Hotline: 0988.197.858 / 0866.720.622

Địa chỉ: Toà Nhà Thống Nhất – 23 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân , Hà Nội

Website: https://noithatthongminh.vn

Email: Wallbed.vn@gmail.com